Ban biên tập | 14 May 2019

Phát huy vai trò của nền công vụ trong việc thúc đẩy các chương trình cải cách toàn diện theo hướng tập trung vào mục tiêu của “Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025”. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Đề án triển khai tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 (Kế hoạch số: 87/KH-UBND, ngày 10/5/2019).

Kế hoạch đề ra một số mục tiêu từ năm 2019 đến năm 2025:  100% công chức được tập huấn, trang bị kiến thức đầy đủ về Cộng đồng ASEAN; 80% công chức được tập huấn về kỹ năng hành chính, quản lý nhà nước đáp ứng các tiêu chuẩn và giá trị chung của nền công vụ các nước ASEAN; tập trung đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực và đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thúc đẩy hợp tác trong việc phát triển và chia sẻ kinh nghiệm đối với các lĩnh vực quan trọng và bảo đảm tiếp thu những nguyên tắc quản trị hiệu quả của nền công vụ các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, Kế hoạch cũng đưa ra một số giải pháp thực hiện như:  Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục tiêu của “Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025” đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;  Tiếp thu các nguyên tắc quản trị hiệu quả của ASEAN vào chương trình cải cách công vụ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm, xây dựng tổ chức hành chính các cấp minh bạch, trách nhiệm, hiệu quả, có khả năng giải quyết những thách thức mới; Tập trung đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực, trình độ ngoại ngữ và phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng tiêu chuẩn chung của nền công vụ các nước ASEAN và thúc đẩy vận động, thu hút nguồn lực./.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn