Ban biên tập | 12 January 2019

Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại, thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa và các thành tựu đổi mới của tỉnh Lạng Sơn và Việt Nam nói chung. Đó là nội dung của Kế hoạch Thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2018 - 2020 (Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 10/01/2019).

Các nội dung tuyên truyền giai đoạn này tập trung vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của tỉnh ra thế giới và thông tin về thế giới vào tỉnh. Bám sát các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh; thông tin tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật, về công tác thông tin đối ngoại với Lào, Camphuchia; tuyên truyền, quảng bá về tỉnh; về chủ quyền biển đảo, biên giới lãnh thổ quốc gia, tuyên truyền về thành tựu quyền con người; theo dõi và tổng hợp dư luận báo chí trong và ngoài nước phản ánh về tình hình của tỉnh.

Các hình thức hoạt động gồm: ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, xây dựng, quản lý thông tin, sản xuất các chương trình; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư; xuất bản các ấn phẩm; tập huấn, bồi dưỡng công tác./.

Phương Linh