Ban biên tập | 14 August 2019

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 23/KH-BCĐ, ngày 26/02/2019 triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người (MBN) năm 2019.

Mục tiêu của kế hoạch là tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống MBN, đẩy mạnh công tác phát hiện, đấu tranh với các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới, ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm MBN, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân và người thân thích của họ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống MBN, tuyên truyền đến đấu tranh, trấn áp tội phạm, giải cứu hỗ trợ nạn nhân, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện để đảm bảo nguồn kinh phí được sử dụng hiệu quả, đúng quy định.

Theo đó, kế hoạch tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Chương trình 130/CP của Chính phủ, 05 Đề án thuộc Chương trình năm 2019 trên địa bàn tỉnh, triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống MBN - 30/7” năm 2019. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trong tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, tiến hành triển khai các công tác truyền thông phòng ngừa, điều tra, truy tố, xét xử tội phạm MBN, tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, xây dựng, hoàn thiện và phổ biến, giáo dục pháp luật…/.

Khánh Ly