Ban biên tập | 25 July 2019

Chiều 22/7/2019, Cục Hình sự, Bộ Công an và Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh Lạng Sơn để thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7”.

Đại biểu tỉnh Lạng Sơn phát biểu ý kiến tại buổi họp bàn

Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7” là sự kiện quan trọng, mang tầm quốc gia, do Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức. Theo kế hoạch, lễ mít tinh sẽ được tổ chức vào sáng 30/7/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Ngay sau phần lễ sẽ diễn ra hoạt động diễu hành tuyên truyền bằng xe mô tô và đi bộ. Chiều cùng ngày sẽ diễn ra hoạt động “Truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng, chống mua bán người” tại Trung tâm Văn hóa huyện Cao Lộc. Trước đó, chiều 29/7/2019 diễn ra hội thảo chuyên đề bàn giải pháp phòng, chống mua bán người tại Trung tâm tổ chức sự kiện The Pride, thành phố Lạng Sơn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ và bổ sung một số nội dung cần chuẩn bị, liên quan tới khách mời, công tác đón tiếp, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự; chuẩn bị địa điểm, trang trí khánh tiết; kích thước, số lượng băng rôn, cờ, khẩu hiệu; văn nghệ, tiểu phẩm, phóng sự phục vụ tuyên truyền; công tác hậu cần, kinh phí… Đại diện các sở ngành của tỉnh mong muốn trung ương sớm cung cấp nội dung để tỉnh chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, maket và một số vấn đề liên quan khác.