Ban biên tập | 7 August 2019

Ngày 5/8/2019, tại huyện Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo tuyên truyền Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 và Tuần lễ quảng bá kết hợp diễn đàn sản xuất và tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng và nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội.

Tham dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Ngày hội na Chi Lăng năm 2019; 50 phóng viên, biên tập viên của một số cơ quan báo chí của trung ương, của tỉnh.

Ông Đinh Hữu Học, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng trả lời câu hỏi của phóng viên

Theo Ban Tổ chức, Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019 với chủ đề “Đặc sản na Chi Lăng – nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững” sẽ được khai mạc vào 20 giờ, ngày 11/8/2019, tại Trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ ngày hội gồm: tổ chức tham quan 4 vườn mẫu sản xuất na tiêu biểu và các điểm di tích trên địa bàn huyện Chi Lăng; thi các gian trưng bày đẹp (gồm 30 gian hàng) của các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn; tổ chức chương trình “Nhà nông đua tài”, các hộ nông dân tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong phát triển sản xuất na và các nông sản đặc sản khác; chương trình nghệ thuật chào mừng.

Phóng viên VTC phát biểu tại buổi họp báo

Tuần lễ quảng bá, kết hợp diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng và nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội diễn ra từ ngày 16/8/2019 đến ngày 21/8/2019 với quy mô 30 gian hàng.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã giải đáp 14 câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí về các vấn đề: chế biến na thành sản phẩm khác để xuất khẩu; nhận diện na Chi Lăng, dán tem truy xuất nguồn gốc trên quả na năm 2019; dự báo về giá, năng suất, sản lượng na năm 2019; định hướng của UBND huyện Chi Lăng nhằm tránh tình trạng trồng na ồ ạt dẫn đến giảm giá; giải pháp đưa quả na vào hệ thống các siêu thị ổn định;…

Thay mặt Ban Tổ chức, lãnh đạo UBND huyện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản và sản phẩm du lịch của tỉnh nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng.