Ban biên tập | 2 August 2019

Tiếp nối các hoạt động khảo sát, tài trợ của Hiệp hội Tình nguyện Quốc tế Daejin (DIVA), Hàn Quốc tại tỉnh Lạng Sơn, trong 02 ngày 17-18/7/2019 vừa qua, Đoàn công tác của Tổ chức DIVA đã đến làm việc tại huyện Văn Quan nhằm trao đổi, khảo sát nhu cầu và điều kiện thực tế để xây dựng và triển khai dự án viện trợ trong lĩnh vực thiết bị y tế cho tỉnh Lạng Sơn, trước mắt lựa chọn  địa bàn huyện Văn Quan làm thí điểm.

Đoàn công tác Hiệp hội Tình nguyện Quốc tế Daejin, Hàn Quốc (DIVA)

làm việc với lãnh đại huyện Văn Quan

Tại trụ sở UBND huyện Văn Quan, Đoàn công tác đã được lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Trung tâm y tế huyện giới thiệu về tình hình thực tế của hệ thống y tế huyện, đặc biệt là ở tuyến xã, cũng như nhu cầu viện trợ cho các trạm y tế xã hiện nay. Hai bên thảo luận về cách triển khai thực hiện dự án đảm bảo hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của huyện, tạo điều kiện cho số lượng người dân được hưởng lợi từ dự án là lớn nhất và thảo luận các bước triển khai dự án. Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực trạng hai trạm y tế tại xã Văn An và xã Tri Lễ.

Đoàn công tác DIVA đến khảo sát tại trạm y tế xã Tri Lễ, huyện Văn Quan

Tổ chức DIVA mong muốn dự án được thực hiện tại huyện Văn Quan sẽ là một mô hình thí điểm thành công, trở thành hình mẫu áp dụng cho các huyện khác trong khuôn khổ dự án tài trợ thiết bị y tế dự kiến được Tổ chức triển khai tại tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn