Ban biên tập | 2 August 2019

Chiều ngày 02/8/2019 vừa qua, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Công đoàn cơ sở, Đảng bộ BHXH tỉnh và tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đoàn viên Chi đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn BHXH tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành và vượt chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019 đề ra.

Đ/c Ngô Thị Bích Hồng – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Đại hội

Cùng với việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, các đoàn viên chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do cơ quan và Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động.Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện phù hợp với đặc thù của đơn vị như: tuyên truyền lưu động kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam; tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập; thực hiện tốt mô hình “Văn minh công sở”, “Thứ 6 xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”… Đồng thời, thường xuyên tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về chính sách BHXH, BHYT, tổ chức tham quan, dã ngoại, giao lưu văn nghệ thể thao .. nhằm giáo dục cho đoàn viên về truyền thống dân tộc, quê hương, đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, Chi đoàn BHXH tỉnh Lạng Sơn xác định phương hướng chung nhiệm kỳ 2019-2022: “Tiếp tục đổi mới chất lượng sinh hoạt Đoàn, đảm bảo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của BHXH tỉnh Lạng Sơn”.

Đ/c Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 03 đồng chí. Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Ngô Thị Bích Hồng – Bí thư Chi đoàn hứa quyết tâm đem sức lực và nhiệt tình tuổi trẻ tiếp tục đưa phong trào của Chi đoàn BHXH tỉnh Lạng Sơn lên những bước phát triển mới./.

Phạm Hoa