Ban biên tập | 16 July 2019

Ngày 15/07/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cao Lộc đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 06 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn huyện Cao Lộc đã tập trung thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Công tác tuyên truyền, giáo dục đã được đổi mới phù hợp với đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện" tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới với các hoạt động tiêu biểu như: Ra quân tổng vệ sinh môi trường tại xã Tân Thành, đổ bê tông nông thôn được 880m, hỗ trợ xây 11 hố rác gia đình với trên 300 đoàn viên thanh niên thanm gia, tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại 2 xã Tân Thành và Cao Lâu. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm Huyện đoàn đã trao học bổng cho 240 em học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn 81 triệu đồng. Tặng 300 chiếc khăn quàng, 113 chiếc áo phao và 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 116 đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho trên 870 lượt hộ thanh niên vay vốn với lãi suất ưu đãi với tổng dư nợ hơn 34 tỷ đồng để phát triển kinh tế... Tại hội nghị, các đoàn cơ sở đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện để tìm ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới./.

Nguồn: caoloc.langson.gov.vn