Ban biên tập | 19 June 2019

Ngày 17/6/2019, tại trường tiểu học Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện; Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức khai mạc lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho  các em học sinh tiểu học và THCS hè năm 2019 trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cán bộ Huyện đoàn, Hiệu trưởng các trường: Tiểu học Minh Khai, Tiểu học Hòa Bình, THCS thị trấn Lộc Bình.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lương Thị Hoa, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết trong năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện đã xảy ra 05 vụ tai nạn đuối nước thương tâm, chết 06 em học sinh tại các xã: Hiệp Hạ, Đồng Bục, Sàn Viên và thị trấn Lộc Bình. Hè năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp mở các lớp dạy bơi là hoạt động có ý nghĩa, quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho các em. Tại buổi khai mạc đồng chí đề nghị các đơn vị trường trực thuộc thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn về kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em để các em tự biết cách phòng tránh cho bản thân, giúp các em về kỹ thuật phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

20190617_090330.jpg

Các em tham gia lớp dạy bơi tại trường tiểu học Hòa Bình

Tham gia lớp dạy bơi gồm có 60 em học sinh tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, trong quá trình tham gia học bơi các em được miễn phí dạy bơi. Trong thời gian 10 ngày, từ ngày 17 đến ngày 27/6/2019, các em được các giáo viên hướng dẫn, trang bị những kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; dạy và học bơi; kỹ thuật phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn