Ban biên tập | 28 July 2019

Ngày 25/7/2019, Ban quản lý Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp vớiSở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Cục Hải Quan tỉnh và các ngành, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc do ông Kim Tam Lâm, Phó Trưởng ban Nghiên cứu nông thôn làm trưởng đoàn cùng đại diện một số Vụ của Ban Kinh tế trung ương đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đây là chuyến thăm nằm trong chương trình tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu giữa hai Đảng, hai Chỉnh phủ hai nước Việt Nam, Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vũ Giang

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Quyết, Phó Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn đã giới thiệu với Đoàn công tác những thông tin khái quát về tỉnh Lạng Sơn, về hệ thống cửa khẩu của tỉnh, chức năng của Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn, đặc biệt là về quy hoạch của Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi thêm thông tin về các vấn đề như thúc đẩy tiện lợi hóa thông quan, thúc đẩy cơ chế “Một cửa, một điểm dừng”, đẩy nhanh việc xây dựng Khu hợp tác kinh tế qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Ông Kim Tam Lâm cho biết mục đích của chuyến công tác của Đoàn nhằm tìm hiểu và phối hợp với Ban Kinh tế TW nghiên cứu đưa ra các cơ chế, chính sách nhằm đưa sự hợp tác trên lĩnh vực thương mại của hai nước lên một tầm cao mới trong đó kinh tế cửa khẩu có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi nước. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác của Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc cũng đã đi thăm quan, khảo sát cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị./.

Đoàn đại biểu khảo sát tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Vũ Giang

Nguồn: songv.langson.gov.vn