Ban biên tập | 5 June 2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 30/5/2019 Đoàn đại biểu Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Quyết, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại huyện Ninh Minh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Cuộc trao đổi hội đàm giữa Đoàn đại biểu Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và Đoàn đại biểu của Chính quyền huyện Ninh Minh diễn ra trong không khí hữu nghị, hai bên trao đổi thẳng thắn, cởi mở, chân thành về các nội dung, vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động tại cặp cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm và trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Kết quả hội đàm, Hai bên đã thống nhất các nội dung liên quan đến việc hoạt động cửa khẩu theo cấp độ song phương như: Xác định thời điểm bố trí đủ các lực lượng chuyên ngành tại cửa khẩu, thời gian làm việc tại cửa khẩu, quản lý phương tiện hàng hóa xuất nhập khẩu, thống nhất việc trao đổi thông tin hiện nay để giải quyết các công việc liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu, tiến tới sẽ xây dựng cơ chế hội đàm định kỳ.

Ninh Minh.jpg
Hội đàm

Trước đó, sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc qua cửa khẩu Ái Điểm, Đoàn đại biểu đã được lãnh đạo Chính quyền huyện Ninh Minh hướng dẫn khảo sát tại chợ biên giới Bắc Sơn (đối diện là cửa khẩu Ba Sơn của Lạng Sơn). Chợ biên giới Bắc Sơn thuộc địa bàn Thôn Bắc Sơn, xã Trại An, huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc; Đầu năm 2019, cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc đã phê duyệt quy hoạch khu vực này và một số dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Chợ biên giới Bắc Sơn nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cấp chợ biên giới Bắc Sơn trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đại biểu đã thăm quan tình hình sản xuất của Nhà máy sản xuất thực phẩm thủy hải sản đông lạnh thuộc Công ty TNHH gia công thực phẩm Phong Khải huyện Ninh Minh. Đây là nhà máy nằm trong Khu công nghiệp quốc tế Vân Thiên thuộc trấn Ái Điểm, Ninh Minh, Trung Quốc. Nhà máy chủ yếu sản xuất, gia công, đóng gói các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh có nguồn gốc từ Việt Nam như: Tôm, Cá Ba sa....

Ninh Minh1.jpg
Khảo sát

Trong thời gian công tác tại huyện Ninh Minh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc Đoàn đại biểu Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã nhận được những tình cảm tốt đẹp, tổ chức đón tiếp trọng thị, chu đáo của phía Bạn.

Nguồn: banqlktck.langson.gov.vn