Ban biên tập | 18 April 2019

Ngày 16/4/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn  đã phối hợp với Sở Ngoại vụ đón tiếp và làm việc với Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị khu vực I do PGS, TS Nguyễn Thị Thúy Hà, Trưởng khoa chính trị học và quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có đại diện các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Văn phòng Tỉnh ủy.

tiep HV HCQG 1.JPG

Đ/c Trịnh Tuyết Mai, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ giới thiệu sơ bộ

về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tuyết Mai, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã giới thiệu sơ bộ về  tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn và quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua. Phía Đoàn nghiên cứu đã quan tâm và đặt ra các câu hỏi xoay quanh tình hình hoạt động thương mại biên giới, XNK hàng hóa, công tác xúc tiến đầu tư vào Khu KTCK và công tác phối hợp xử lý của các ngành chức năng. Đồng chí Hoàng Văn Quyết – Phó Trưởng Ban đã cung cấp các thông tin về tình hình XNK hàng hóa và xúc tiến đầu tư vào Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn những năm gần đây để cho thấy bước phát triển trong tiến trình hội nhập quốc tế của Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn nói riêng và của tỉnh Lạng Sơn nói chung. Đại diện Sở Công Thương cung cấp và làm rõ các thông tin về tình hình thương mại biên giới, công tác phối hợp và giải quyết tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, ách tắc hàng hóa… nhằm ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thông quan hàng hóa qua địa bàn.

tiep HV HCQG 2.jpg

PGS, TS Nguyễn Thị Thúy Hà, Trưởng khoa chính trị học và quan hệ quốc,
Học viện Chính trị khu vực I

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý đưa Đoàn nghiên cứu đi tham quan khảo sát cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Nguồn: banqlktck.langson.gov.vn