Ban biên tập | 3 January 2019

Ngày 03/01/2019, tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; người chưa thành niên vi phạm pháp luật và mua bán người.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự

Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật

Toàn cảnh Hội nghị

Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn hiện có khoảng 800 học sinh, chủ yếu trong độ tuổi từ 15-18 tuổi thuộc diện con em đồng bào dân tộc ít người, sinh sống tại các xã có điều kiện kinh tế khó khăn. Tại buổi tuyên truyền, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tuyên truyền cho các em về tình hình, thực trạng của các loại tội phạm, các quy định của pháp luật và biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh đối với tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Đồng thời lồng ghép nội dung hỏi - đáp kiến thức, trả lời câu hỏi có phần thưởng tạo không khí thoải mái, vui tươi, giúp các em học sinh dễ tiếp thu kiến thức, hào hứng tham gia trả lời câu hỏi.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh cùng cán bộ, giáo viên nhà trường những kiến thức cơ bản liên quan đến tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng, chủ động phòng ngừa ngăn chặn, hạn chế tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình hiện nay./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn