Ban biên tập | 2 May 2019

Sáng 26/4/2019, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn  tiếp và làm việc với Công ty Tập đoàn đầu tư Vịnh Bắc Bộ, Quảng Tây, Trung Quốc (Tập đoàn Bei Tou) về nhu cầu tìm hiểu môi trường đầu tư tại Lạng Sơn.

Hai bên trao đổi, cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động đầu tư tại Lạng Sơn

Trong quá trình làm việc, đại diện Tập đoàn Bei Tou đã giới thiệu về tiềm lực tài chính (tổng vốn hoạt động hơn 117 tỷ nhân dân tệ, 16.000 nhân viên) và lĩnh vực hiện đang thực hiện đầu tư kinh doanh của Tập đoàn, trong đó tập trung vào xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ logistic phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. Đồng thời đề xuất những lĩnh vực mà tập đoàn mong muốn đầu tư tại Lạng Sơn, với mục tiêu chính là đầu tư tại các khu vực cửa khẩu.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin sơ bộ đến đoàn công tác của Tập đoàn Bei Tou về tình hình phát triển hạ tầng – kinh tế của Lạng Sơn hiện nay, những lĩnh vực mà tỉnh chủ trương ưu tiên thu hút đầu tư và một số quy định về thủ tục đầu tư quan trọng của trung ương cũng như của Lạng Sơn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng chuẩn bị những tài liệu cần thiết liên quan đến hoạt động đầu tư tại Lạng Sơn để cung cấp cho doanh nghiệp nghiên cứu. Đồng thời giới thiệu những đơn vị, cơ quan hành chính quản lý nhà nước đối với từng lĩnh vực cho doanh nghiệp biết để có thể liên hệ công tác, thực hiện các thủ tục khi triển khai đầu tư.

Phía Tập đoàn Bei Tou mong muốn nhanh chóng được triển khai dự án tại Lạng Sơn và cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về thủ tục đầu tư của Việt Nam và Lạng Sơn.