Ban biên tập | 6 July 2019

Từ ngày 22-29/6/2019, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó trưởng Đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố đã tham gia Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam năm 2019 cho ba tỉnh Đắk Lắk, Lạng Sơn và Yên Bái tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Liên bang Đức do Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao  phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại London, Berlin và các cơ quan liên quan của hai nước sở tại tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá địa phương, tại Anh Đoàn đã đến chào xã giao Hoàng tử Anh Andrew, Công tước xứ York, ông Abid Latif Chohan, Thị trưởng thành phố Manchester; làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, Tổ chức Asia House; tham dự Tọa đàm “Kết nối hợp tác địa phương/doanh nghiệp Việt Nam- Manchester” và tại Đức: Chào xã giao bà Birgit Hesse - Chủ tịch nghị viện Bang Mecklenburg-Vorpommenrn; Làm việc với Bộ Hợp tác và phát triển kinh tế Đức, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và tham dự Tọa đàm “Kết nối hợp tác địa phương/doanh nghiệp Việt Nam- Bang Mecklenburg-Vorpommern”.

Thi truong Manchester.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tại buổi chào xã giao ông Abid Latif Chohan, Thị trưởng thành phố Manchester.

Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam năm 2019 tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Liên bang Đức đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác với các đối tác Anh, Đức trong thời gian tới qua các thỏa thuận ghi nhớ đạt được. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lạng Sơn đã cùng với đại diện Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam và các tỉnh Đắk Lắk,Yên Bái ký kết Bản ghi nhớ với Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam về thiết lập Nhóm công tác thúc đẩy dự án trong lĩnh vực thương mại, kinh tế, Bản ghi nhớ với Trường đại học Anh quốc Việt Nam về hợp tác tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng kỹ năng quản lý, cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực đối ngoại dành cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại của các địa phương. Đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham gia ký chứng kiến Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ngôi nhà Đức tại thành phố Hồ Chí Minh về hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đối ngoại của các địa phương Việt Nam. Hai bên cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tổ chức Asia House về hợp tác xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác Vương quốc Anh.

Dong Chi Duong Xuan Huyen.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam

và các tỉnh Đắk Lắk,Yên Bái ký Bản ghi nhớ với Trường đại học Anh quốc Việt Nam.

Trong chuyến côn tác lần này, Đoàn tranh thủ cơ hội giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn  đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương Anh, Đức và đề xuất nhu cầu hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, giáo dục và đào tạo (đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đào tạo nghề), hợp tác phát triển, thiết lập quan hệ cấp địa phương./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn