Ban biên tập | 5 July 2019

Từ ngày 19/6 đến ngày 20/6/2019, Sở Ngoại vụ đã chủ trì phối hơp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh đón tiếp, hướng dẫn và làm việc với Đoàn công tác Thái Lan do Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam dẫn Đoàn cùng với  Phu nhân Đại sứ; Tỉnh trưởng, Phó Tỉnh trưởng 03 tỉnh Thái Lan và một số cán bộ thuộc Đại sứ quán, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp của Thái Lan.

Chuyến công tác Đoàn Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Lạng Sơn lần này nằm trong khuôn khổ chương trình Khảo sát bằng đường bộ dọc tuyến Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Lạng Sơn (Việt Nam) - Nam Ninh (Trung Quốc) từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 6 năm 2019 do Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với các cơ quan Chính phủ và địa phương Thái Lan tổ chức nhằm tìm hiểu về cơ hội thương mại và đầu tư tại Việt Nam và Khu kinh tế biên giới.

DSC_0096_0.JPG

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn Đại sứ Thái Lan

tại Cửa Khẩu quốc tế Hữu nghị

Tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Lạng Sơn có lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan, đơn vị: Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý KKTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Cục Hải Quan tỉnh và các ngành, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Nội dung buổi làm việc tập trung trao đổi về tình hình hoạt động thương mại biên giới giữa tỉnh Lạng Sơn và Trung Quốc và giới thiệu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

DSC_0103_0.JPG

Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan và Phu nhân Đại sứ (áo vàng)

dự buổi làm việc tại Cửa Khẩu quốc tế Hữu nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn Đại sứ Vương quốc Thái Lan đã tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về xuất nhập khẩu hàng hóa, giao thương giữa Thái Lan – Việt Nam – Trung Quốc. Đánh giá cao tiềm năng thế mạnh về cửa khẩu và vị trí cửa ngõ quan trọng của tỉnh Lạng Sơn trên tuyến hành lang kinh tế kết nối Trung Quốc với các nước ASEAN, Đại sứ  Tanee Sangrat, cùng Tỉnh trưởng 03 tỉnh và các doanh nghiệp Thái Lan bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ kết nghĩa địa phương và xúc tiến hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp của tỉnh.

Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục trao đổi với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và phối hợp với các cơ quan của Bộ Ngoại giao để tham mưu cho UBND tỉnh Lạng Sơn thúc đẩy kết nối tăng cường quan hệ với các nước ASEAN nói chung và Vương Quốc Thái Lan nói riêng để quảng bá, xúc tiến thương mại, mở rộng hợp tác với các địa phương, thành phố, tập đoàn, doanh nghiệp giữa Thái Lan với tỉnh Lạng Sơn./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn