Ban biên tập | 15 March 2019

Ngày 07/3/2019, UBND huyện Lộc Bình tham gia hội đàm với Chính phủ huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc về việc phía Trung Quốc xây dựng hàng rào biên giới khu vực mốc 1247 – 1248, 1248 – 1248/1 thuộc địa phận xã Tú Mịch và xã Tam Gia của huyện Lộc Bình. Tham gia hội đàm về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma; Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện. Về phía huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc có ông Mã Thắng, Chủ nhiệm Ban Ngoại sự kiều vụ cùng đại diện các cơ quan chuyên môn.

Nội dung của cuộc hội đàm nhằm xác định rõ vị trí xây dựng hàng rào sắt tại khu vực mốc 1247 – 1248, 1248 – 1248/1. Tại buổi hội đàm hai bên đã cùng kiểm tra thực tế tại khu vực mốc 1247 – 1248, 1248 – 1248/1 thuộc địa phận xã Tú Mịch và xã Tam Gia để thống nhất vị trí phía Trung Quốc xây dựng hàng rào sắt đảm bảo tuân thủ đúng “Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc” mà hai bên đã ký kết. Tại mỗi vị trí đoàn đến kiểm tra, hai bên đã cùng đo đạc, thống nhất xác định vị trí để nước bạn xây dựng hàng rào sắt dọc biên giới để nhằm giúp cho việc quản lý biên giới được thuận lợi, đúng quy định, “Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc”.

IMG_6073_0.jpg

Đoàn công tác hai huyện kiểm tra tại thực địa

Tại buổi hội đàm, đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị phía huyện Ninh Minh thi công các công trình trên biên giới cần cử lực lượng quản lý biên giới phối hợp với lực lượng quản lý biên giới phía Việt Nam để cùng giám sát, dẫn tuyến để đảm bảo việc thi công đúng phạm vi theo quy định “Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc”.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn