Ban biên tập | 4 July 2019

Với tinh thần “Chung tay xây dựng, phát triển bảo hiểm y tế vì sức khỏe toàn dân”, sáng ngày 01/7/2019 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động nhân Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7.

Lễ ra quân tuyên truyền lưu động kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Tính đến hết tháng 6/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hơn 6.500 người, đạt 107,8% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; số người tham gia BHYT hơn 739.750 người, đạt 98,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, độ bao phủ BHYT đạt 95,2%. Với mục đích duy trì, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh giao cho Đoàn thanh niên BHXH tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền hướng tới kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7 của BHXH tỉnh Lạng Sơn. Bên cạnh hoạt động tuyên truyền lưu động, BHXH tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: treo băng rôn, phướn tuyên truyền BHXH, BHYT trên các trục đường chính, khu vực đông dân cư; phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn thực hiện các chuyên mục, phóng sự tập trung tuyên truyền về chính sách BHYT; phối hợp với Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia… Với nhiều giải pháp đồng bộ, BHXH tỉnh phấn đấu hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân tuyên truyền kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Hoạt động văn nghệ của các đoàn viên trong Lễ ra quân

Đồng chí Nông Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân tuyên truyền

Các đại biểu tại Lễ ra quân