Ban biên tập | 4 June 2019

Từ ngày 14/5 – 18/5/2019, Sở Ngoại vụ đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh đón tiếp và hướng dẫn Đoàn tình nguyện Trung tâm hỗ trợ gia đình Đa văn hóa tỉnh Gyeongsang Buk, Hàn Quốc tổ chức hoạt động tình nguyện và tài trợ tại các điểm trường: Tiểu học Đông Quan 2, huyện Lộc Bình; Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Vạn Thủy, huyện Bắc Sơn và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Đoàn tình nguyện đã phối hợp với các điểm trường tỉnh xây dựng nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa: Biểu diễn, giao lưu các tiết mục văn nghệ của Hàn Quốc với học sinh và giáo viên nhà trường; Vẽ tranh, chụp ảnh, mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc; dạy tiếng Hàn, tài trợ các bữa ăn cho học sinh trong thời gian hoạt động tại trường và tài trợ các thiết bị phục vụ việc học tập và cải thiện sinh hoạt cho các em học sinh gồm máy vi tính, Tivi, chăn, áo ấm, túi sách, dụng cụ học tập… với tổng trị giá trên 400 triệu VNĐ cho Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn và 02 điểm trường thuộc xã Đông Quan 2, huyện Lộc Bình và xã Vạn Thủy, huyện Bắc Sơn.

Đoàn tình nguyện Hàn Quốc viện trợ thiết bị cho nhà trường

Nội dung hoạt động trên là kết quả khảo sát địa điểm triển khai chương trình tài trợ của Đoàn Trung tâm hỗ trợ gia đình Đa văn hóa tỉnh Gyeongsang Buk, Hàn Quốc vào đầu tháng 3/2019 với mục đích tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện có sự tham gia trực tiếp của các chị em phụ nữ kết hôn, di dân, cư trú tại Hàn Quốc tại những vùng khó khăn của tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình hoạt động tình nguyện của Đoàn có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả phù hợp với nhu cầu tại các cơ sở Đoàn đến hoạt động tình nguyện, góp phần cải thiện đời sống và điều kiện học tập của các em học sinh và người dân tại các địa bàn khó khăn. Đặc biệt việc tổ chức hoạt động hợp tác với Trung tâm hỗ trợ gia đình Đa văn hóa tỉnh Gyeongsang Buk, Hàn Quốc tại tỉnh đã tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ gốc Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc có cơ hội trở về tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng tại những vùng khó khăn trên quê hương Việt Nam và trở thành những cầu nối giới thiệu, quảng bá mở rộng quan hệ hợp tác giữa Lạng Sơn với các đối tác Hàn Quốc.

Bà Jang Hun Sung, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ gia đình Đa văn hóa tỉnh Gyeongsang Buk, Hàn Quốc, Trưởng đoàn tình nguyện đánh giá cao sự chuẩn bị và đón tiếp chu đáo của cơ quan, đơn vị các cấp trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại kết quả thành công cho chương trình hoạt động tình nguyện của Đoàn và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện thêm các chương trình dự án trong nhiều lĩnh vực để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời sẽ hỗ trợ, kết nối tỉnh Lạng Sơn kết nghĩa với các địa phương, thành phố thuộc tỉnh Gyeongsang Buk, Hàn Quốc và giới thiệu doanh nghiệp, đối tác của Hàn Quốc để hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn để phát triển các sản phẩm có tiềm năng của tỉnh./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn