Ban biên tập | 9 May 2019

Sáng ngày 5/5/2019, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn được thành lập từ năm 2013 với 126 hội viên, chia làm 3 chi hội.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, hội đã sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động có hiệu quả. Nhiều thành viên tích cực, tâm huyết, hăng say hoạt động phong trào, gắn bó với hội, đóng góp nhiều công sức, đề xuất các hoạt động thiết thực và có mối quan hệ chặt chẽ với Trung ương hội và tổ chức hội ở các tỉnh, thành khác.
          Nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn đã chú trọng xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội; tăng cường tuyên truyền về chủ trương, đường lối đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước về đối ngoại nhân dân; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và hội viên với công tác đối ngoại nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sự giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác hội khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác khóa II, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã biểu quyết bầu ra Ban Chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa
chúc mừng Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga
tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2019-2024

Chúc mừng thành công Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn lần thứ II, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn: Hội tiếp tục củng cố hoạt động, tập hợp và kết nạp thêm nhiều hội viên; tăng cường tham mưu đề xuất, kết nối với các tổ chức hội ở các tỉnh, thành phố và Trung ương hội, đưa Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn thực sự trở thành nơi sinh hoạt thiết thực, hiệu quả của các hội viên. Cùng với việc giao lưu, kết nối trong lĩnh vực văn hóa, hội sẽ tiếp tục kết nối trong lĩnh vực kinh tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga trao kỷ niệm chương cho 2 cán bộ Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Lạng Sơn vì có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.