Ban biên tập | 7 May 2019

Ngày 02/5/2019, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quỹ Ả - rập Xê - út do ông Bandar Alobaid, Giám đốc quản lý dự án quỹ Ả-rập Xê - út làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm, làm việc và kiểm tra hiện trường dự án đường đến trung tâm xã Tân Yên, huyện Tràng Định.

Đoàn kiểm tra thực địa  tại nơi thi công dự án

Dự án đường đến trung tâm xã Tân Yên, huyện Tràng Định được thực hiện tại tỉnh Lạng Sơn và huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, có chiều dài tuyến 21,04 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp V miền núi, tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng (vốn ODA trên 216 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 216 tỷ đồng). Đến nay, dự án đã thực hiện đạt 90% so với giá trị hợp đồng, chiều dài nền đường hoàn thành đạt 97%. Vốn đã bố trí cho dự án là trên 264 tỷ đồng, trong dó, vốn ADA (Quỹ phát triển Ả - rập Xê - út) là trên 200 tỷ đồng. Tại buổi kiểm tra, đoàn đã kiểm tra chất lượng mặt đường bê tông xi măng, hệ thống cống, rãnh thoát nước, công tác giải phóng mặt bằng…

Trong buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện đoàn Quỹ Ả - rập Xê - út cũng đã trao đổi, thống nhất các vấn đề liên quan tiến độ, thời gian hoàn thành dự án, đối với một số hạng mục điều chỉnh để đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng, khai thác, tỉnh cần gửi hồ sơ, tài liệu cho quỹ Ả - rập Xê - út để theo dõi, tổng hợp./.

Nguồn: langson.gov.vn