Ban biên tập | 22 April 2019

Tiếp theo kết quả chuyến thăm và làm việc của ông Yun Eun Ho, Chủ tịch Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Daejin (DIVA), thuộc Tập đoàn Daejin, Hàn Quốc tại Lạng Sơn vào tháng 3/2019, Đoàn Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Daejin (DIVA), Hàn Quốc do ông Shin Gi Cheol, Phó Giám đốc DIVA làm Trưởng đoàn đến khảo sát, đánh giá tính khả thi của các dự án kêu gọi đầu tư phi chính phủ của các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ ngày 03 đến 05/04/2019.

Đoàn công tác đã đến khảo sát các dự án đề xuất phục vụ cho việc cải thiện, nâng cao đời sống của người dân tại các xã khó khăn huyện Bình Gia, Văn Quan, Bắc Sơn gồm: Dự án hỗ trợ thiết bị y tế; Phát triển trồng và bảo tồn một số cây dược liệu dưới tán rừng hồi huyện Văn Quan tại thị trấn Văn Quan, Dự án nhà vệ sinh dân sinh và nước sạch xã Hữu Lễ, xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Quan, Dự án thư viện và vệ sinh trường học tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia và dự án trồng cây thảo dược xuất khẩu tại xã Nhất Tiến, huyện Bình Gia.

Đoàn Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Daejin (DIVA), Hàn Quốc khảo sát thực tế tại rừng cây dược liệu dưới tán hoa hồi tại huyện Văn Quan

Trong quá trình làm việc, với sự hỗ trợ của UBND các huyện, xã, Đoàn công tác đã được trực tiếp khảo sát tại thực địa, trao đổi, tìm hiểu thông tin dự án cũng như lắng nghe nhu cầu thực tế của người dân tại địa phương, cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ cho việc khảo sát.

Đoàn Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Daejin (DIVA), Hàn Quốc làm việc tại trường THCS xã Tân Văn, huyện Bình Gia

Đánh giá kết quả khảo sát với sự phối hợp chặt chẽ của Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan trong tỉnh, Đoàn công tác nhận định các dự án đề xuất đều mang tính cấp thiết cho nhu cầu cải thiện đời sống người dân các vùng khó khăn. Đoàn công tác bày tỏ mong muốn tiếp tục thông qua cơ quan đầu mối Sở Ngoại vụ tỉnh để sớm thúc đẩy triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn