Ban biên tập | 9 March 2019

Từ ngày 05-06/3/2019, Đoàn phóng viên thuộc Công ty Zero Point Zero Production, Hoa Kỳ - một Công ty nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn tại thị trường Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực sức khỏe cộng đồng đã tới quay phim trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nhằm giới thiệu thành tựu của Việt Nam trong công tác nỗ lực xây dựng chiến lược vắc xin dành cho cộng đồng và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Chương trình này sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Netflix – Kênh truyền hình trực tuyến toàn cầu.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn đã đến ghi hình tại một trang trại nuôi gà của Hợp tác xã Hợp Thịnh, huyện Cao Lộc (cảnh chuyên gia thăm trại gà, cảnh cán bộ chuyên trách của Chi cục Thú ý Lạng Sơn làm công tác phòng chống dịch bệnh cho gia cầm, như: phun độc khử trùng, tiêm phòng chống dịch bệnh); quay phim các hoạt động thường ngày của người dân, hoạt động ở khu vực bán gà, cảnh lấy mẫu xét nghiệm Cúm gia cầm H7N9 tại Chợ Giếng Vuông; ghi hình cảnh làm xét nghiệm tại Phòng thí nghiệm của Chi cục Kiểm dịch Động vật vùng Lạng Sơn; cuộc trao đổi giữa chuyên gia Tổ chức FAO và Tổ chức USAID tại Việt Nam với đại diện Hợp tác xã Hợp Thịnh, huyện Cao lộc về các vấn đề liên quan đến chăn nuôi lợn, phòng chống dịch bệnh trên lợn.

Đoàn phóng viên ghi hình tại một trang trại nuôi gà của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Đoàn phóng viên ghi hình cảnh các chuyên gia lấy mẫu xét nghiệm Cúm gia cầm H7N9 tại Chợ Giếng Vuông, thành phố Lạng Sơn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cơ quan chuyên trách trong công tác phòng chống dịch bệnh gia cầm trên địa bàn tỉnh; đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Lạng Sơn đến các nước trên thế giới./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn