Ban biên tập | 8 April 2019

Chiều 05/4/2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tham quan, khảo sát và tìm hiểu về hoạt động thương mại, đầu tư hạ tầng tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc. Cùng đi có đại diện lãnh Sở Ngoại vụ và Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Trong chương trình khảo sát, đoàn Đại sứ Australia quan tâm đến quá trình đầu tư hạ tầng, năng lực thông quan và chủ trương phát triển khu vực cửa khẩu của tỉnh trong thời gian tới; những khó khăn trong phát triển kinh tế cửa khẩu và việc đảm bảo an ninh – trật tự tại mỗi cửa khẩu thời gian qua.

Đoàn công tác tìm hiểu về việc đầu tư hạ tầng khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại mốc 1090 khu vực cửa khẩu Tân Thanh

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn đã thông tin đến đoàn về quy mô, quá trình đầu tư và chủ trương của tỉnh trong việc xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; giới thiệu về một số dự án quan trọng mà tỉnh đang triển khai như: Dự án khu phi thuế quan giai đoạn I; khu trung chuyển hàng hoá; khu chế xuất… ; một số dự án nâng cấp các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giới thiệu với đoàn những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào khu vực cửa khẩu của tỉnh như: hỗ trợ mặt bằng, ưu đãi thuế, hỗ trợ nguồn nhân lực,…

Trên cơ sở tìm hiểu, khảo sát thực tế và những thông tin, tài liệu được cung cấp, Đại sứ Australia sẽ nghiên cứu để kết nối và giới thiệu cơ hội đầu tư tại Lạng Sơn đến các doanh nghiệp của Australia trong thời gian tới.