Ban biên tập | 26 January 2019

Ngày 23 tháng 1 năm 2019, tại thành phố Lạng Sơn, Đoàn đại biểu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn do ông Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu của Cục Tài nguyên nhân lực và An sinh xã hội thành phố Sùng Tả, Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Ôn Kính, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn về vấn đề hợp tác lao động qua biên giới.

Anh 1.JPG

Đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc sở Lao động –

Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội đàm. Ảnh: Vũ Giang

Tại buổi hội đàm, hai bên đã đánh giá kết quả sau một  năm triển khai  thỏa thuận hợp tác quản lý lao động khu vực biên giới giữa tỉnh Lạng Sơn và thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Thỏa thuận hợp tác quản lý lao động qua biên giới được ký kết giữa hai bên, đã tạo điều kiện thuận lợi bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động qua biên giới làm việc và nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, đáp ứng nhu cầu về việc làm của người lao động cũng như sử dụng lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế của mỗi bên. Số lượng người lao động đăng ký qua các cơ quan chức năng, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trong tuyển dụng lao động ngày càng gia tăng.

Anh 2.JPG

Đoàn đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Vũ Giang

Hai bên cũng đã trao đổi về những vấn đề còn vướng mắc cần tháo gỡ trong thời gian vừa qua như: Quy định lựa chọn cửa khẩu cho lao động hai bên đi lại làm việc; nội dung ký kết hợp đồng lao động trực tiếp giữa chủ sử dụng lao động và người lao động; kết nối thông tin giữa các cơ quan, đơn vị giới thiệu việc làm; thời gian tạm trú và cấp giấy phép tạm trú của người lao động.....

Hai bên cùng nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng cường hơn nữa sự kết nối thông tin, nhằm nâng cao hơn nữa số lượng lao động đăng ký tuyển dụng qua kênh chính thống để đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động.

Sau khi kết thúc Hội đàm, Đoàn đại biểu Cục Tài nguyên nhân lực và An sinh xã hội thành phố Sùng Tả đã đến thăm, khảo sát các đơn vị dịch vụ việc làm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn ./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn