Ban biên tập | 25 January 2019

Ngày 15/01/2019, Đoàn công tác Tổ chức Allianz Mission (AM), Cộng hòa Liên bang Đức đã đến thăm và chúc mừng năm mới Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động thường niên của Tổ chức thông qua kết nối của Sở Ngoại vụ nhằm trao đổi về tình hình, kết quả triển khai dự án, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và Tổ chức Allianz Mission. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Doan chup anh luu niem cung lanh dao, can bo so Ngoai vu.2.JPG

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, cán bộ Sở Ngoại vụ

Từ năm 2008 đến nay, Dự án “Ngân hàng Bò huyện Bắc Sơn”  do tổ chức AM tài trợ với tổng giá trị tài trợ là 1.320.720.000 VNĐ được triển khai với sự tham gia của 100 hộ dân tại các xã: Trấn Yên và Tân Tri, huyện Bắc Sơn đã nâng tổng đàn bò lên tới 132 con trị giá gần 2 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai dự án, các hộ dân tham gia dự án đã được tập huấn nâng cao nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia dự án, kỹ thuật xây dựng chuồng, chăn nuôi bò cái sinh sản, nuôi dưỡng bê giai đoạn sơ sinh và cách nhận biết một số bệnh thường gặp. Hiện nay dự án “Ngân hàng Bò huyện Bắc Sơn”  đã được bàn giao cho UBND các xã Tân Tri, Trấn Yên tự quản lý.

Doan chup anh luu niem cung lanh dao Van phong UBNF tinh Lang Son, can bo So Ngoai vu.1.JPG

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ

Tại buổi tiếp Đoàn, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận dự án “Ngân hàng bò huyện Bắc Sơn” do Tổ chức AM tài trợ đã góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao nhận thức, làm chủ kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi bò qua đó cải thiện đời sống của người dân địa phương được thụ hưởng dự án; đồng thời bày tỏ mong muốn Tổ chức AM tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh, nghiên cứu, khảo sát, kêu gọi thêm các nguồn vốn tài trợ  triển khai dự án trên nhiều lĩnh vực tại Lạng Sơn./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn