Ban biên tập | 2 April 2019

Ngày 25/3/2019, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng,  tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra vào ngày 18/3/2019. Điều đáng nói là 5/6 bị can bị khởi tố trong vụ án còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, hồi 14h50 phút, ngày 18/3/2019, tại thôn Đập, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang đối tượng Hà Văn Hoàng, sinh năm 2002, trú tại thôn Dân Tiến, xã Thiện Kỵ, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đang là học sinh lớp 11A5 trường THPT Vân Nham và Sầm Lan Anh, sinh năm 2001, trú tại thôn Na Đàn, xã Thanh Sơn cũng từng là học sinh trường THPT Vân Nham nhưng đã bỏ học, có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho Tô Văn Quý, sinh năm 1999 trú tại xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quá trình bắt giữ, kiểm tra thu giữ của Tô Văn Quý 01 túi ni lông bên trong có chứa ma túy đá Methamphetamine, thu giữ của Sầm Lan Anh số tiền 200.000 đồng. Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, huyện Hữu Lũng làm rõ: Trong thời gian từ ngày 13/3/2019 đến 18/3/2019, cùng tham gia bán ma túy với Hà Văn Hoàng và Sầm Lan Anh còn có Hoàng Văn Hoàn, sinh năm 2001, trú tại thôn Bàng Dưới, xã Thanh Sơn; Hứu Văn Chân, sinh năm 2002, trú tại thôn Lay 1, xã Thanh Sơn; Vy Văn Chung, sinh năm 2002, trú tại thôn Mỏ Vàng, xã Thiện Kỵ và Đào Trọng An, sinh năm 2003, trú tại thôn Pồ Nim, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng,tỉnh Lạng Sơn, tất cả các đối tượng đều đang là học sinh lớp 10 và lớp 11 trường THPT Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Các đối tượng trên đã bán ma túy cho trên 30 lượt người sử dụng, chủ yếu là học sinh đang học tại trường THPT Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

6 bị can trong vụ án buôn bán trái phép chất ma túy

Việc nhanh chóng phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực trường THPT Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời ngăn chặn sự lây lan nguy hại của tệ nạn ma túy đá len lỏi vào học đường, đồng thời là bài học cảnh tỉnh cho các nhà trường, các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình không tham gia và các hành vi  vi phạm pháp luật./.

Nguồn: langsontv.vn