Ban biên tập | 23 March 2019

Tối 21/3, tại khách sạn VinPearl, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam), Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức tiệc liên hoan chào mừng  chương trình gặp gỡ đầu xuân năm 2019 giữa Bí thư các tỉnh gồm: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn và Bí thư các Tỉnh ủy, Khu ủy tại buổi liên hoan chào mừng chương trình gặp gỡ đầu xuân 2019

Dự tiệc liên hoan có đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc; các đồng chí bí thư các tỉnh: Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn chủ trì tiệc liên hoan.

Trong khuôn khổ tiệc liên hoan đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật, hòa nhạc dân tộc với chủ đề “Giai điệu Hữu Nghị” bao gồm, các tiết mục dân ca ba miền của Việt Nam và các tiết mục nghệ thuật của Quảng Tây (Trung Quốc).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Khu ủy, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc tại buổi liên hoan chào mừng chương trình gặp gỡ đầu xuân 2019

Tiếp đó, các đại biểu xem phóng sự truyền hình đánh giá kết quả 3 năm quá trình hoạt động gặp gỡ đầu xuân giữa Bí thư 4 tỉnh biên giới (Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang) của Việt Nam với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc; kết quả 10 năm hoạt động của Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam (Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang) với Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo đó, 14 lĩnh vực trọng tâm hợp tác được thực hiện đi vào thực chất và có hiệu quả như: Tăng cường quan hệ hợp tác láng giềng hữu nghị; thúc đẩy xây dựng Khu hợp tác du lịch quốc tế qua biên giới; tăng cường kết nối giao thông; hợp tác mở, nâng cấp cửa khẩu, cặp chợ biên giới; khởi động công tác thí điểm tiện lợi hóa thông quan; hợp tác lao động khu vực biên giới…

Chương trình liên hoan chào mừng được diễn ra với không khí giao lưu cởi mở và tâm thế trang trọng, thân mật và thắm tình hữu nghị.