Ban biên tập | 22 March 2019

Trong chương trình gặp gỡ đầu xuân năm 2019 và hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc), sáng nay (21/3), lãnh đạo các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng đã có chuyến thăm quan, khảo sát tiềm năng phát triển du lịch và thu hút đầu tư tại đền Mẫu Đồng Đăng, Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và danh thắng Nhị – Tam Thanh (thành phố Lạng Sơn).

Lãnh đạo các tỉnh thăm Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Theo đó, lãnh đạo các địa phương đã đến thắp hương tại đền Mẫu Đồng Đăng; thăm, khảo sát tình hình phát triển tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tham quan các khu danh thắng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tại các điểm tham quan, khảo sát, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã giới thiệu khái quát về tiềm năng du lịch của tỉnh. Theo đó, Lạng Sơn đang đẩy mạnh thu hút đầu tư từ các nguồn lực thuộc khu vực tư nhân vào lĩnh vực phát triển du lịch.

Trung bình mỗi năm Lạng Sơn thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng từ 10  12% mỗi năm. Hiện nay cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách của 135 quốc gia.

Riêng thành phố Lạng Sơn đã xây dựng đề án phát triển du lịch giai đoạn 2018-2025, trong đó tập trung đầu tư các dự án: Cải tạo danh thắng Nhị – Tam Thanh, cải tạo cảnh quan Thành nhà Mạc, lắp đặt hệ thống trang trí chiếu sáng động Nhị -Tam Thanh; đầu tư dự án cải tạo cảnh quan hai bên bờ sông Kỳ Cùng thành phố Lạng Sơn; dự án thác Soong Cau và xây dựng đề án chợ phiên Kỳ Lừa. Ngoài ra, thành phố còn đặc biệt chú trọng phát triển du lịch tâm linh gắn với bảo tồn phát huy các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động bên lề trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ đầu xuân năm 2019 và hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp, Lạng Sơn muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh và tiềm năng thu hút đầu tư vào địa bàn đặc biệt là lĩnh vực du lịch của tỉnh với các địa phương bạn.