Ban biên tập | 22 March 2019

Sáng 21/3, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp đón và hội kiến với đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Học sinh tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) chào đón đồng chí Lộc Tâm Xã,
Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc)

Tại buổi hội kiến, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh chào mừng đoàn đại biểu Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời chúc mừng đồng chí Lộc Tâm Xã đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Trung Quốc tín nhiệm bổ nhiệm làm Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Trong khuôn khổ buổi hội kiến, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhấn mạnh: Cùng với đà phát triển của quan hệ hai nước, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lạng Sơn với khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây ngày càng thiết thực hiệu quả, tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực và trở thành hình mẫu trong quan hệ hợp tác địa phương giữa hai nước.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn (Việt Nam) chào đón đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc)

Mối quan hệ giữa các địa phương, các sở, ngành của Lạng Sơn với phía bạn Quảng Tây được tăng cường thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, thiết lập cơ chế hội đàm định kỳ, kết nghĩa hữu nghị giữa các đồn biên phòng, thôn – bản, thị trấn khu vực biên giới. Hoạt động hợp tác giao thương, phát triển kết cấu hạ tầng khu vực cửa khẩu biên giới ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Ngoài ra, Lạng Sơn đang đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nhằm kết nối giữa Hà Nội-Lạng Sơn và Lạng Sơn (Việt Nam) với Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) ngày càng thuận lợi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn mong muốn các cơ quan liên quan của Lạng Sơn (Việt  Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục phối hợp trong công tác quản lý, giải quyết nhanh chóng đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, tăng cường hợp tác phát triển du lịch, vận tải, đào tạo nguồn nhân lực, qua đó góp phần cùng xây dựng mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc hòa bình ổn định và phát triển.

Thay mặt đoàn đại biểu khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, đồng chí Lộc Tâm Xã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đối với đoàn.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn (Việt Nam) hội kiến với đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc)

Đồng chí Lộc Tâm Xã khẳng định: Thông qua hoạt động giao lưu của Đảng, chính quyền, hai bên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt, việc xử lý các công việc phát sinh giữa hai bên được giải quyết linh hoạt và hiệu quả. Điều đó, thể hiện cơ chế giao lưu hợp tác giữa hai bên ngày càng đi vào thực chất.

Trong năm 2018, việc giao lưu kinh tế và văn hóa giữa hai địa phương đã đạt được nhiều kêt quả quan trọng. Chỉ tính riêng lĩnh vực hợp tác lao động, chính quyền Quảng Tây (Trung Quốc) đã cấp phép cho khoảng 150 nghìn lượt người Việt Nam sang lao động tại Quảng Tây, lực lượng lao động này cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Quảng Tây trong năm qua.

Đồng chí Lộc Tâm Xã mong muốn Chương trình hội nghị gặp gỡ đầu xuân năm 2019 và Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp do Lạng Sơn tổ chức sẽ thành công tốt đẹp.