Ban biên tập | 22 March 2019

Chương trình hội nghị gặp gỡ đầu xuân giữa bí thư tỉnh ủy 4 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang (Việt Nam) và bí thư khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) diễn ra vào tháng 3/2019 tại Lạng Sơn là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Với sự chủ động của các cấp, ngành, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo hội nghị được diễn ra trang trọng, thiết thực, hiệu quả.

Công tác trang trí phục vụ hội nghị gặp gỡ đầu xuân 2019
đang được khẩn trương hoàn thành

Thành phố Lạng Sơn là tâm điểm diễn ra các hoạt động của chương trình hội nghị gặp gỡ đầu xuân và hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp. Đến nay công tác trang hoàng tại các khách sạn, điểm tham quan du lịch và trên các tuyến phố chính cơ bản hoàn tất.

Thành phố đã lắp đặt thêm 260 cột cờ và treo cờ Tổ quốc trên các tuyến phố; sử dụng 2 màn hình led cỡ lớn tại đường Hùng Vương và đường Lê Lợi để tuyên truyền với nội dung giới thiệu về Chương trình gặp gỡ đầu xuân và Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp năm 2019.

Bên cạnh đó, thành phố còn huy động nguồn lực xã hội hóa, lắp đặt 40 pano quảng bá về hình ảnh du lịch của tỉnh Lạng Sơn tại khu vực cầu Kỳ Cùng, cầu Đông Kinh và cầu 17/10. Về trang trí cổ động trực quan, thành phố đã treo 20 băng rôn trên các tuyến phố chính và 200 cờ chuối trên cầu Đông Kinh, cầu Kỳ Cùng.

Song song với đó, công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến phố, các điểm di tích được tăng cường. Đối với tuyến quốc lộ 1A với chiều dài gần 100 km qua địa bàn các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn đã được duy tu, phát quang, tăng cường vệ sinh môi trường, bảo đảm mỹ quan thông thoáng. Riêng đoạn qua địa bàn thành phố Lạng Sơn, UBND thành phố đã treo 500 cờ Tổ quốc và tổ chức tuyên truyền trên các cổng chào vào thành phố về nội dung chương trình gặp gỡ đầu xuân và hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp.

Tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng – nơi sẽ diễn ra lễ thông xe tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa giữa cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) với khu Pò Chài (Trung Quốc) vào chiều 21/3, các hạng mục công việc như: trang trí khánh tiết, treo cờ biểu ngữ, duy tu, bảo dưỡng, phát quang tuyến đường Pác Luống – Tân Thanh, phát quang tầm nhìn, vệ sinh khu vực cửa khẩu… cơ bản hoàn tất. Ngoài ra, để lễ thông xe diễn ra trang trọng thể hiện tinh thần thân thiện, mến khách, UBND huyện Văn Lãng huy động 2.000 cán bộ, học sinh, với trang phục truyền thống chào đón đại biểu đến dự lễ thông xe.

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng cho biết: Cùng với đó, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên tuyến quốc lộ 4A qua địa bàn huyện với chiều dài gần 20 km, tổ chức treo cờ Tổ quốc tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Mỹ và các điểm đông dân cư trên trên địa bàn huyện.

Đến thời điểm này, Lạng Sơn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị gặp gỡ đầu xuân của bí thư tỉnh ủy 4 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang (Việt Nam) với bí thư khu ủy khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) diễn ra từ ngày 21/3 đến 23/3/2019, bảo đảm an toàn, thân thiện và mến khách.