Ban biên tập | 19 January 2019

UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 03/01/2019, về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm, nhất là trong bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, phòng chống pháo, cháy nổ. Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết Nguyên đán với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước. Tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại cơ quan, đơn vị; đảm bảo môi trường sạch đẹp, khang trang trong dịp Tết.

Các cơ quan quán triệt, nghiêm túc việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp, không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội… Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện nghỉ Tết theo đúng thời gian quy định, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, phải bố trí lịch làm việc phù hợp, không được để công việc ách tắc trong dịp Tết. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị khẩn trương giải quyết công việc, không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhân dân. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn