Ban biên tập | 8 February 2019

Vào lúc 20h30, ngày 28/1/2019, Tổ tuần tra phòng chống các hành vi sai phạm về Pháo Công an huyện Hữu Lũng làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Đồn Vang xã Minh Sơn, đã phát hiện bắt giữ 5 đối tượng có hành vi đốt, tàng trữ trái phép pháo, thu giữ 4 dàn pháo loại 36 quả/dàn và 49 quả pháo dạng bóng điện tròn loại nhỏ.

phao

Các đối tượng tại công an huyện

Các đối tượng gồm: Hồ Thanh Sỹ, sinh năm 1986; Nguyễn Đình Kiên, sinh năm 1988; Bùi Xuân Hoàng, sinh năm 1992; Đậu Hữu Hưng, sinh năm 1992 và Nguyễn Tô Lung sinh năm 1985 đều thường trú tại Tỉnh Nghệ An. Theo đó, sau khi phát hiện đối tượng Hồ Thanh Sỹ có hành vi đốt 1 quả pháo dạng bóng điện tròn loại nhỏ. Tổ công tác đã tiếp tục kiểm tra và phát hiện Sỹ còn tàng trữ 49 quả pháo dạng bóng điện tròn loại nhỏ và 4 đối tượng Kiên, Hoàng, Hưng, Lung mỗi đối tượng cùng có hành vi tàng trữ 1 hộp pháo dàn loại 36 quả/dàn tương đương 1,8kg/hộp, tổng trọng lượng là 7,2kg.

Các đối tượng này đều là công nhân xây dựng đang làm thuê cho một công ty trên địa bàn thôn Đồn Vang xã Minh Sơn. Bước đầu tại cơ quan điều tra, các đối tương khai nhận đã lên Cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn mua của 1 người đàn ông không quen biết, mục đích là đem về nhà ở Nghệ An để đốt vào dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Công an huyện đang tiếp tục xác minh xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn