Ban biên tập | 4 February 2019

Ngày 31/1/2019, Công an huyện Chi Lăng đã hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trung Thành, sinh năm 1990, trú tại thôn Yên Thiệu, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Trước đó vào hồi 18h00 ngày 27/1/2019, tại km 45 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Nà Khòn, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn phối hợp Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh phát hiện trên xe ô tô BKS 89A-052.19 có 02 thanh niên có biểu hiện vận chuyển hàng cấm. Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện, đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy. Lực lượng chức năng tiến hành truy đuổi bắt giữ lái xe là Nguyễn Trung Thành, sinh năm 1990, trú tại thôn Yên Thiệu, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, còn đối tượng đi cùng là Nguyễn Văn Tuyến, sinh năm 1983, trú tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã bỏ trốn. Tang vật thu trên xe 3 bao tải bên trong chứa các loại pháo dàn do Trung Quốc sản xuất có tổng trọng lượng 96kg.

phao

Đối tượng Nguyễn Trung Thành vận chuyển thuê pháo từ Đồng Đăng về Bắc Giang

Qua điều tra đã làm rõ, toàn bộ số pháo trên Thành được Nguyễn Văn Tuyến thuê vận chuyển từ Đồng Đăng về Bắc Giang với tiền công là 4 triệu đồng nhằm mục đích đem về quê để sử dụng và bán lại kiếm lời trong dịp tết Nguyên đán. Nhưng khi đang trên đường vận chuyển thì bị phát hiện, bắt quả tang . Hiện, Công an huyện Chi Lăng đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng còn lại để truy tố trước pháp luật./.

Nguồn: Langsontv.vn