Ban biên tập | 22 January 2019

Ngày 18/1/2019, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức bàn giao công trình trường đẹp cho thầy và trò điểm trường Mầm non Nà Kít, xã Hồng Phong, huyện Bình Gia.

tre em
Đại diện Tỉnh đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng chăn ấm
cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Điểm trường Nà Kít có 23 học sinh mầm non, do không có phòng học nên thầy và trò phải học nhờ tại nhà văn hóa thôn. Giải quyết khó khăn này, Tỉnh đoàn Lạng Sơn triển khai xây dựng điểm “Trường đẹp cho em”. Công trình được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Tỉnh đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các nguồn đối ứng của xã.

Sau hơn 2 tháng thi công (từ tháng 11/2018), công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với quy mô 2 phòng học lắp ghép diện tích 92,4m2, 1 bếp nấu ăn diện tích 25m2, 1 phòng vệ sinh diện tích 10m2. Các phòng được trang bị hệ thống điện chiếu sáng, quạt điện, nước… với tổng mức đầu tư 482 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng 10 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại điểm trường.