Ban biên tập | 19 January 2019

Trưa ngày 15/1/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh chủ trì phối hợp với Tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Tổ kiểm soát Biên phòng Tân Thanh; Đội kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại tỉnh Lạng Sơn phát hiện, thu giữ gần 900 kg pháo nổ các loại tại khu vực đồi cao, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng. Trong đó, tang vật thu giữ gồm: 7.000 quả pháo nổ hình lựu đạn, tương đương 264 kg; 18 giàn pháo nổ loại 36 quả/giàn, tương đương 600 kg; 2 giàn pháo nổ loại 100 quả/giàn, tương đương 30 kg. Tất cả số pháo trên được đóng vào thùng, đựng trong các bao tải to và chắc chắn.

phao
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật pháo tịch thu ngày 15/1/2018

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, lợi dụng địa hình đồi núi phức tạp, những đối tượng vận chuyển pháo đã kịp trốn thoát. Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý khối lượng pháo nổ trên theo quy định của pháp luật.

phao

Được biết trong năm 2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh chủ trì và phối hợp bắt giữ 6 vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới, tịch thu trên 650 kg pháo cáo loại. Vụ phát hiện, tịch thu pháo ngày 15/1 là vụ đầu tiên trong năm 2019 do đơn vị chủ trì phối hợp bắt giữ.