Lễ trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Ngày 31/10/2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức chương trình trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, người khuyết tật trên địa bàn thành phố và đại diện Qũy hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm cùng những người khuyết tật được trao tặng xe

Chương trình trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật do Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng và Qũy Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ, trao tặng 130 chiếc xe lăn, 60 xe lắc với tổng trị giá 354 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, trong đó, tại buổi lễ, trao 30 xe cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Đây là chương trình tặng xe lần thứ 3 của Quỹ tại tỉnh từ năm 2010 đến nay,  tổng số xe đã tặng đến nay là 359 xe lăn và 86 xe lắc. Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ về trang thiết bị dạy học và tặng học bổng cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện Quỹ Lawrence S.Ting

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ đầy ý nghĩa của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, mong muốn trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Quỹ đối với người khuyết tật và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, động viên tới những người khuyết tật, hy vọng những món quà được trao tặng hôm nay sẽ trợ giúp, góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống cho những người khuyết tật./.

Phương Linh