Lãnh đạo UBND tỉnh dự khai mạc Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 27/5/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ và các em được phẫu thuật miễn phí.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Trong những năm qua, Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã triển khai Chương trình khám, chữa bệnh, phẫu thuật, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh trong đó có tỉnh Lạng Sơn, qua đó, hỗ trợ, giúp trẻ vượt qua khó khăn, bất hạnh, hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Năm nay là năm thứ 4 chương trình được thực hiện ở tỉnh. Đến nay đã có hơn 3.000 trẻ khuyết tật của tỉnh được khám và trên 400 trẻ em được can thiệp phẫu thuật miễn phí. Năm 2019 qua khám sàng lọc, có 143 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tham gia Chương trình phẫu thuật miễn phí lần này. Chương trình diễn ra từ ngày 26/5 - 02/6 với sự tham gia của các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành ở các bệnh viện như: Bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức, Bạch Mai, Viện Mắt Trung ương, Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Hà Nội phối hợp với các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiến hành khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn.