Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh dự khai mạc Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

            Ngày 27/5/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ và các em được phẫu thuật miễn phí.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 

            Trong những năm qua, Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã triển khai Chương trình khám, chữa bệnh, phẫu thuật, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh trong đó có tỉnh Lạng Sơn, qua đó, hỗ trợ, giúp trẻ vượt qua khó khăn, bất hạnh, hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Năm nay là năm thứ 4 chương trình được thực hiện ở tỉnh. Đến nay đã có hơn 3.000 trẻ khuyết tật của tỉnh được khám và trên 400 trẻ em được can thiệp phẫu thuật miễn phí. Năm 2019 qua khám sàng lọc, có 143 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tham gia Chương trình phẫu thuật miễn phí lần này. Chương trình diễn ra từ ngày 26/5 - 02/6 với sự tham gia của các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành ở các bệnh viện như: Bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức, Bạch Mai, Viện Mắt Trung ương, Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Hà Nội phối hợp với các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiến hành khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn.

 

Quỹ Bảo vệ trẻ em tỉnh tặng quà cho các trẻ tham gia Chương trình

            Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa nhân văn và hiệu quả mà Chương trình Phẫu thuật miễn phí đem lại cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự phối hợp, tổ chức của các cơ quan, đơn vị, cám ơn sự tham gia, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các chuyên gia, bác sỹ… Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm soát, nắm tình hình về trẻ em khuyết tật để tổ chức khám sàng lọc, giới thiệu trẻ được tham gia vào các Chương trình y tế nhân đạo; Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần phối hợp thực hiện tốt công tác khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật; các cấp, ngành, đoàn thể và cả xã hội cần dành sự quan tâm, hỗ trợ tốt hơn nữa cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các em nhỏ tham gia Chương trình phẫu thuật miễn phí

            Tại chương trình, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, các cơ quan, tổ chức đã dành tặng các phần quà cho trẻ em được phẫu thuật miễn phí lần này./.

Phương Linh