Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Ngày 3/12, Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật năm 2019 và tặng quà bệnh nhân khuyết tật đang điều trị tại bệnh viện.

New Picture (8)_1.png

Trao tặng dụng cụ trợ giúp người khuyết tật

Tỉnh Lạng Sơn hiện có trên 10.400 người khuyết tật ở các mức độ khuyết tật. Tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 -2020. Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, ngành y tế, Tài chính, Hội đồng giám định y khoa đã tổ chức tập huấn triển khai việc xác định mức độ khuyết tật và chính sách đối với người khuyết tật; tổ chức nâng cao kỹ năng phát hiện sớm và can thiệp sớm các dạng khuyết tật thường gặp tại cộng đồng, đặc biệt là khuyết tật ở trẻ em; công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng và đã mang lại kết quả thiết thực trợ giúp người khuyết tật.

New Picture (9)_1.png

Tặng quà cho bệnh nhân khuyết tật

Nhân dịp này, Tổ chức Koica Hàn Quốc đã trao tặng dụng cụ trợ giúp người khuyết tật cho bệnh viện và tặng 6 suất quà cho các bệnh nhân khuyết tật đang điều trị tại đơn vị với tổng số tiền là gần 40 triệu đồng./.

Nguồn: langson.gov.vn