Kế hoạch thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật năm 2019  trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. (Kế hoạch số: 27/KH-UBND, ngày 30/01/2019).

Kế hoạch đề ra một số mục tiêu cụ thể: Tiếp tục duy trì 06/09 chỉ tiêu đã đạt được trong giai đoạn 2013-2015 và tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu:  Ít nhất 30% công trình đường giao thông, nhà ga, bến xe, bến tàu, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở giáo dục, dạy nghề, công trình văn hóa, thể dục thể thao, công trình là trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước, nhà chung cư bảo đảm điều kiện tiếp cận đối với người khuyết tật; Khoảng 30 người khuyết tật còn khả năng lao động được học nghề, tạo việc làm; Có 40% người khuyết tật có nhu cầu tham gia giao thông được sử dụng phương tiện giao thông đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật về giao thông tiếp cận, hoặc dịch vụ trợ giúp tương đương./.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn