Phẫu thuật mắt miễn phí cho 117 trẻ em

Trong năm 2020 có 7.216 trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được khám sàng lọc, trong đó phát hiện 682 trẻ em có biểu hiện mắc bệnh, 199 trẻ được chỉ định can thiệp phẫu thuật, 434 trẻ cận và loạn thị, 4 trẻ có nguy cơ mù, 45 trẻ bị tật khúc xạ. Đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho 117 trẻ mắc các dị tật.

Năm 2020, Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn ảnh đặc biệt Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện thành công chương trình phẫu thuật mắt cho trẻ em.

Quảng Ninh: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 117 trẻ em - Ảnh 1.

Trong năm 2020 tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật mắt miễn phí cho 117 trẻ em

Điểm mới của chương trình năm 2020 là Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh đã điều chỉnh đơn vị đối tác thực hiện khám sàng lọc và phẫu thuật, thay cho đơn vị đối tác trong những năm trước là Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Việc các bệnh nhân là trẻ em được chỉ định phẫu thuật phải di chuyển từ các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh lên Hà Nội để thực hiện phẫu thuật gặp phải một số khó khăn cho bộ phận tổ chức chương trình và bản thân các bệnh nhân là trẻ em và người thân khi đi chăm sóc.

Do vậy, trong năm 2020, Cơ sở đã chủ động phối hợp với bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để khắc phục một số hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện từ những năm trước. Quá trình khám sàng lọc và phẫu thuật thuận lợi hơn, các vấn đề hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện đã được khắc phục đáng kể.

Hiệu quả chương trình cũng từ đó nâng cao rõ rệt. Trong năm 2020 có 7.216 trẻ được khám sàng lọc, trong đóphát hiện 682 trẻ em có biểu hiện mắc bệnh,199 trẻ được chỉ định can thiệp phẫu thuật, 434 trẻ cận và loạn thị, 4 trẻ có nguy cơ mù, 45 trẻ bị tật khúc xạ.

Đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho 117 trẻ mắc các dị tật mắt như lác, sụp mi, quặm, u kết mạc,..với tổng kinh phí phẫu thuật là 413.150.155 đồng, 100% các ca phẫu thuật được miễn phí hoàn toàn.

Nguồn: Báo Điện tử Dân sinh