Ban biên tập | 25 October 2018

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 28/5/2018 của UBND huyện Lộc Bình về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doạnh dịch vụ trên địa bàn huyện. Ngày 5/10/2018, Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm 178 huyện Lộc Bình tổ chức kiểm tra phòng chống mại dâm đợt 2 năm 2018 tại khu Du lịch Mẫu Sơn và xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình.

md

Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm 178 huyện kiểm tra hành chính tại nhà nghỉ bà Nguyễn Thị Nhã,  khu Du lịch Mẫu Sơn

Tại khu Du lịch Mẫu Sơn và xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, Đội kiểm tra Liên ngành phòng, chống mại dâm 178 huyện Lộc Bình đã tiến hành kiểm tra 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ. Nội dung kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, hợp đồng lao động, giấy khám sức khỏe...Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều thực hiện tương đối tốt các quy định về quản lý an ninh trật tự, các  điều kiện cơ sở lưu trú. Tuy nhiên, còn 1 số cơ sở còn thiếu thủ tục như: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh Rượu và Thuốc lá đã hết hạn; giấy khám sức khỏe hết hạn.. ngay sau đó, đội đã nhắc nhở và lập biên bản yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ nhanh chóng, khắc phục, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trước ngày 30/10/2018.

Thông qua hoạt động kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện hành vi vi phạm, tổng hợp tình hình chấp hành pháp luật về phòng, chống mại dâm trên địa bàn, báo cáo UBND huyện và Ban Chỉ đạo 138 huyện, đề xuất giải pháp phòng, chống mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn