Ban biên tập | 15 January 2018

Sáng nay 26/12/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Tài chính, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí đón Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cho Trung tâm Hy vọng Lộc Bình.

te

Đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh

trao tiền cho Trung tâm Hy vọng Lộc Bình

Theo đó, đoàn đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt và 6 chiếc chăn ấm cho Trung tâm Hy vọng Lộc Bình để mua sắm chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay, Trung tâm Hy vọng Lộc Bình đang trực tiếp nuôi dưỡng 22 cháu nhỏ, từ 6 - 16 tuổi đang theo các bậc học phổ thông và 8 cháu đang theo học tại các truờng chuyên nghiệp và học nghề tại Hà Nội. Đa số các em nhỏ ở đây đều thuộc diện mồ côi cha mẹ hoặc gia đình có bố, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn không có khả năng nuôi con.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và mang giá trị nhân văn sâu sắc đối với các em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Qua đó, góp phần cùng địa phương chăm lo tết cho các hoàn cảnh kém may mắn được vui xuân, đón tết ấm áp, đủ đầy hơn.