Ban biên tập | 22 January 2018

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-BHXH về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995- 16/2/2020).

BHXH

Kế hoạch nêu rõ, các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành là dịp để tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp an sinh xã hội nói chung và chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nói riêng; là dịp để CC,VC và người lao động trong Ngành ôn lại và tự hào về những nỗ lực và cố gắng của ngành BHXH Việt Nam trong suốt một phần tư thế kỷ phấn đấu, xây dựng và phát triển vì sự nghiệp an sinh xã hội. Đồng thời nhân sự kiện này, BHXH Việt Nam ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành đã có nhiều công lao đóng góp trong việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong 25 năm qua. Qua đó, chuẩn bị những điều kiện và tâm thế để toàn Ngành vượt qua những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong chặng đường tiếp theo.

BHXH yêu cầu, tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm phải tạo được ý nghĩa và dấu ấn quan trọng, góp phần cổ vũ, động viên CC,VC và người lao động toàn Ngành ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; các hoạt động phải có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong cơ quan và được tổ chức theo phương châm thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, trang trọng và ý nghĩa.

Các sự kiện được dự kiến tổ chức phong phú, đa dạng, mang đậm ý nghĩa truyền thống. Trong đó, nổi bật là các hoạt động như: Tổ chức phát động Cuộc thi viết về gương người tốt - việc tốt ngành BHXH vào quý I/2018; tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT và Hội thao cấp Cụm thi đua, tiến tới Chung khảo Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT toàn quốc; tổ chức các cuộc tọa đàm, phỏng vấn trên truyền hình về kết quả 25 năm tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và kết quả thực hiện Nghị quyết 21/NQ-TW của Bộ Chính trị; tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo BHXH Việt Nam qua các thời kỳ; biên tập bộ sưu tập ảnh, hiện vật, kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển của Ngành để trưng bày tại các Phòng Truyền thống và tổ chức triển lãm ảnh tại Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành; tổ chức Hội thảo chuyên đề “Một phần tư thế kỷ đóng góp cho sự nghiệp an sinh”; tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ V giai đoạn 2016-2020; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu giao hữu các môn thể thao; tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành; tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ V giai đoạn 2016 - 2020; truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu gặp mặt các điển hình tiên tiến và các thế hệ lãnh đạo ngành BHXH (đêm trước khai mạc Đại hội thi đua yêu nước)…

Lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng giao cho Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Truyền thông, Văn phòng BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Khánh Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động truyền thông tại TP.Hà Nội và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) - là nơi diễn ra Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA35); đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về 25 năm thành lập BHXH Việt Nam tại Hội nghị ASSA36 tại Brunei năm 2019 và trong suốt nhiệm kỳ Chủ tịch Hiệp hội ASSA của BHXH Việt Nam (2018-2019).

BHXH Việt Nam cũng nhấn mạnh, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải tạo được ý nghĩa và dấu ấn quan trọng, góp phần cổ vũ, động viên CCVC và NLĐ toàn Ngành ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các hoạt động phải có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong cơ quan và phải được tổ chức theo phương châm thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, trang trọng và ý nghĩa.

Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn