Ban biên tập | 9 November 2023

Ngày 8/11/2023, Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ đối tượng vận chuyển trái phép 38kg pháo nổ.

cc

Đối tượng Lý Thị Hường cùng tang vật

Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead màu đỏ, mang biển số 12X1 – 199.89 chở 2 thùng carton di chuyển từ hướng ngã tư Trần Phú ra ngã tư Cao Lộc có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm.

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, phát hiện trên xe đang chở 2 bao tải dứa bên trong có chứa 26 hộp pháo giàn (loại 36 quả/giàn), tổng trọng lượng 38 kg. Qua đấu tranh, đối tượng là Lý Thị Hường (SN 1970, trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc) khai nhận vận chuyển thuê số pháo trên của một người đàn ông tên là Khánh (không rõ địa chỉ) từ Khu đô thị Phú Lộc 1 đến khu vực Nhà máy xi măng (cũ), xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn với số tiền công là 500.000 đồng. Khi đang trên đường đi giao hàng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Công an thành phố Lạng Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Lý Thị Hường cùng tang vật để đấu tranh mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật./.