Ban biên tập | 21 October 2023

Trong ngày 18/10/2023, Công an thành phố Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan phát hiện, ngăn chặn 2 vụ vận chuyển pháo, thu giữ gần 9 tạ pháo.

cc

Đối tượng Lương Ngọc Tùng cùng tang vật 458 hộp pháo và 980 quả pháo lựu đạn do Trung Quốc sản xuất

Cụ thể, vào hồi 18 giờ 45 phút ngày 18/10, Công an thành phố Lạng Sơn chủ trì phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tiến hành kiểm tra xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 12H – 015.99 kéo theo sơ mi rơ moóc biển kiểm soát 12R – 014.29 do Lương Ngọc Tùng (sinh năm 1984, trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại téc nước được gắn dưới gầm sơ mi rơ moóc và vị trí khe trống giữa téc nước với sàn sơ mi rơ moóc có 458 hộp pháo do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng 667,5 kg và 980 quả pháo (dạng pháo lựu đạn) tổng trọng lượng 47,5kg. Qua đấu tranh, đối tượng Lương Ngọc Tùng khai nhận trong quá trình nhận vận chuyển thuê hàng hóa đã mua số pháo trên tại Trung Quốc sau đó giấu trong téc nước dưới gầm xe nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng năng để mang về Bắc Giang tiêu thụ.

Vào hồi 19 giờ15 phút cùng ngày, Công an thành phố tiếp tục chủ trì phối hợp với Đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, gần khu vực bến xe Phía Bắc thuộc địa phận xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 98E – 010.58 kéo theo sơ mi rơ moóc biển kiểm soát 98R – 036.79 do Trần Văn Điệp (sinh năm 1989, trú tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang) điều khiển, phát hiện tại téc nước được gắn dưới gầm sơ mi rơ moóc có 120 hộp pháo, có tổng trọng lượng 168 kg. Trần Văn Điệp khai nhận đã thuê người tự chế téc nước trên xe với mục đích giấu pháo. Sau khi mua số pháo trên tại Trung Quốc, Điệp giấu trong téc nước tự chế để mang về quê sử dụng và cho người thân đốt trong dịp tết.

Hiện nay, Công an thành phố Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.