Ban biên tập | 6 September 2023

Ngày 05/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Tuyển, sinh năm 1994, trú tại thôn Bản Loà, xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc về hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ.

cc

Đối tượng Lương Văn Tuyển cùng tang vật tại cơ quan Công an

Trước đó, hồi 4 giờ ngày 3/9, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh Loà làm nhiệm vụ tại đường dẫn vào thôn Bản Rọi, xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc phát hiện đối tượng Lương Văn Tuyển đang bốc xếp 4 thùng cát tông lên chiếc xe mô tô không gắn biển kiểm soát, bên trong các thùng các tông có tổng 48 giàn pháo hoa nổ (loại 36 lỗ/giàn), tổng trọng lượng 70 kg. Tổ công tác ngay lập tức tiến hành bắt quả tang, đưa đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Lương Văn Tuyển khai do bản thân nghiện ma tuý, cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã nhận chở thuê cho một người đàn ông tên Hùng (không rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể) từ khu vực đường mòn ven đồi thuộc thôn Bản Rọi, xã Thanh Loà ra đoạn đường huyện 24 gần khu vực UBND xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc để giao cho một người khác với tiền công 3,2 triệu đồng.

Năm 2018, Lương Văn Tuyển đã có một tiền án về tội vận chuyển hàng cấm, vừa chấp hành án phạt tù trở về địa phương hồi tháng 1/2022. Hiện Công an huyện Cao Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.