Ban biên tập | 29 August 2023

Sáng 29/8/2023, Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết đơn vị vừa liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

cc

Đối tượng Liêu Văn Luật cùng tang vật

Cụ thể, hồi 17 giờ 30 phút, ngày 28/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Barie số 1, cán bộ, nhân viên Trạm Biên phòng CKQT Hữu Nghị phát hiện xe ô tô BKS 98C-188.49 kéo theo rơ moóc BKS 98R-013.37, do lái xe Liêu Văn Luật, sinh năm 1992, trú tại, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang điều khiểm từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra phương tiện, phát hiện trên bình dầu của rơ moóc và trong ca bin xe ô tô cất giấu 24 giàn pháo, loại 36 lỗ/giàn, tổng trọng lượng 35 kg. Đối tượng Liêu Văn Luật khai nhận số pháo trên được đối tượng mua của một người phụ nữ lạ mặt, không rõ tên tuổi, địa chỉ bên Trung Quốc có giá 600 NDT (nhân dân tệ), với mục đích vận chuyển về Việt Nam để đốt.

cc

Đối tượng Nguyễn Văn Thơ cùng tang vật pháo tại hiện trường

Trước đó, hồi 14 giờ 30 phút cùng ngày, cũng tại Barie số 1 Trạm Biên phòng CKQT Hữu Nghị, đơn vị đã phát hiện trên ca bin xe ô tô BKS 98H – 01974, do lái xe Nguyễn Văn Thơ, sinh năm 1984, trú tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang điều khiển từ Trung Quốc về Việt Nam có cất giấu 24 giàn pháo, loại 36 lỗ/giàn, tổng trọng lượng 34 kg.

Các vụ việc đã được Đồn Biên phòng CKQT Hữu Nghị hoàn chỉnh hồ sơ và ban giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.