Ban biên tập | 28 July 2023

Ngày 28/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Hoàng Đức Quốc, sinh năm 1989, trú tại Khu Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Phạm Văn Hậu, sinh năm 1970, trú tại phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra làm rõ về hành vi buôn bán hàng cấm.

cc

Đối tượng Phạm Văn Hậu cùng tang vật tại Cơ quan Công an

Trước đó, hồi 21 giờ 30 phút ngày 26/7/2023, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phối hợp với Phòng Cảng sát giao thông và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại khu vực gần cổng bến xe Phía Bắc, thuộc tổ 5, khối 1, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiện KiA RIO, biển kiểm soát 12A – 070.49 hướng đi từ thị trấn Đồng Đăng – thành phố Lạng Sơn có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có Phạm Văn Hậu và một người đàn ông là lái xe taxi thuê, 31 tuổi, trú tại huyện Văn Lãng. Tại cốp sau xe ô tô có 5 bao tải dứa bên trong chứa 20 giàn pháo hoa nổ, loại 100 lỗ/giàn, tổng trọng lượng 78 kg. Hậu khai nhận, số pháo trên đối tượng mua với Hoàng Đức Quốc với giá 1.200.000 đồng/giàn từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc mang về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời.

cc

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng Hoàng Đức Quốc

Căn cứ lời khai của đối tượng và các biện pháp nghiệp vụ, sáng 27/7, Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Quốc để xác minh làm rõ. Qua đấu tranh, Quốc khai số pháo trên đối tượng mua của một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc với giá 700.000 đồng/giàn và bán lại cho Phạm Văn Hậu nhằm kiếm lời.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định./.