Ban biên tập | 20 July 2023

Hội thảo Nâng cao năng lực công tác phòng, chống mua bán người vừa được tổ chức tại Sơn La.

cc

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Báo Biên phòng.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng đã điều tra, xử lý 30 vụ, giải cứu 54 nạn nhân mua bán người. Đây là thông tin được đưa ra trong Hội thảo Nâng cao năng lực công tác phòng, chống mua bán người do Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp với Văn phòng Bộ công an, Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 19/7 tại Sơn La.

Tại hội thảo, các báo viên của Bộ đội Biên phòng, công an, phụ nữ đã thông tin tổng quan về tình hình tội phạm mua bán người; kết quả đấu tranh cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý, giải quyết các vụ mua bán người.

Ngay sau hội thảo, các đơn vị phối hợp đã tổ chức Hội nghị truyền thông, tuyên truyền về phòng, chống mua bán người tại xã Chiềng Sơn cho hơn 200 cán bộ và nhân dân 4 xã của huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ nhằm giúp cán bộ và người dân nhận diện thủ đoạn của tội phạm, xây dựng kỹ năng xử lý, thoát ra khỏi tình huống khi trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Hội thảo và hoạt động truyền thông nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động cho các lực lượng chức năng và nhân dân khu vực biên giới, hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.

Nguồn: vtv.vn